08.00 AM - 17.30 PM
1900 561 279
cuongquoctas@gmail.com
Trang chủ Tin tức

Gạch cotto là gì, hướng dẫn sử dụng gạch cotto

Ngày Đăng : 8/30/2016 11:21:35 AM
Lượt Xem : 10701

Gạch cotto - gạch đất sét nung. Công nghệ sản xuất tiên tiến, thiết bị hiện đại được nhập từ Italy, Đức. Gạch cotto là loại gạch lát sân, gạch lát trang trí, đặc biệt phù hợp lát tại các nhà thờ, từ đường, khu vực cổ kính được nhiều khách hàng lựa chọn. Gạch Cotto Viglacera được tạo thành từ gốm không phủ men (Nguyên liệu chính là đất sét và được nung với nhiệt độ cao 1160-1200°C) gạch có màu đỏ của đất nung, càng sử dụng càng đẹp được người tiêu dùng cả nước ưa chuộng, sản phẩm được tiêu thụ rộng khắp 61 tỉnh thành trong cả nước và xuất khẩu trên 40 quốc gia trên thế giới như: Mỹ,Nhật, Úc, Hàn Quốc, Malaysia, Philippin, Singapore, Đài Loan...

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng và thi công gạch cotto chúng ta đã chắc chắc hiểu hết về gạch cotto chưa.

Vậy gạch cotto là gì ?

Gạch cotto là loại gạch được sản xuất trên công nghệ nung sống. Chất liều chính để sản xuất gạch cotto là đất sét, được nghiền khô, đùn dẻo, sấy nung nhanh ở nhiệt độ cao 1160 ~ 1200 °C.

Những năm 2000 của thế kỷ 20 trở về trước thị trường vật liệu xây dựng đất sét nung sử dụng công nghệ sấy chính là các lò sấy tuynen hoặc lò sấy buồng cổ truyền có thời gian sấy rất lâu từ 14 đến 16 giờ trở lên để đảm bảo sản phẩm mộc được khô, trước khi đưa vào các lò nung theo công nghệ tùy chọn của từng hãng. Hạn chế của công nghệ sấy này là thời gian quá lâu, nếu chế độ truyền nhiệt, truyền ẩm không phù hợp sẽ gây nên những biến dạng khiến sản phẩm bị cong vênh, nứt, co, mo, kích thước không chính xác như tiêu chuẩn của sản phẩm.....

Nhà máy gạch cotto viglacera Hạ Long

Năm 2000, để giải quyết vấn đề này hãng SACMI từ Italia đã thiết kế ra lò sấy cao tần có khả năng truyền nhiệt vào sản phẩm, truyền ầm từ sản phẩm ra môi trường. Chính vì vậy việc sấy được rút ngắn xuống khoản 10 đến 15 lần, tức chỉ 80 đến 90 phút để đạt tới W= 0%. Các sản phẩm khi đưa vào lò sấy này dù thời gian sấy rất ngắn nhưng không bị biến dạng, cong vênh, rạn nứt....Một lò sấy như vậy có thể coi là bước ngoặt lịch sử của ngành vật liệu xây dựng đất sét nung với chất lượng sản phẩm tuyệt hảo

Ưu điểm khi lát gạch cotto

Gạch cotto có rất nhiều ưu điểm khác nhau như màu sắc đủ loại, không bị bay màu, màu sắc được giữ nguyên trường tồn với thời gian

Gạch cotto có độ bóng láng hơn so với các loại gạch nung truyền thống không tráng men khác cùng loại, gạch không bị trầy xước bề mặt khí có độ ẩm cao, duy trì độ hút nước thấp từ 3% - 6%.

Gạch cotto chịu được lực mạnh, gạch không bị rêu mốc giúp chống trơn tuyệt đối.

Dây chuyền sản xuất gạch cotto viglacera hạ long

Có những hãng gạch cotto nào trên thị trường ?

Ngày nay trên thị trường vật liệu xây dựng đất sét nung có rất nhiều hãng gạch cotto trong và ngoài nước có thể kể đến như: gạch cotto viglacera hạ long, gạch cotto kinh bắc, gạch cotto hoàng hà, gạch cotto prime, gạch cotto đồng tâm, gạch cotto trung quốc, gạch cotto thái lan, gạch cotto trung đô, gạch cotto thạch bàn,......

Gạch cotto hãng nào được ưa chuộng nhất ?

Có lẽ trong mỗi chúng ta, trong đời ai cũng trải qua ít nhất 1 lần xây dựng, ít nhất 1 lần tìm mua sản phẩm gạch ốp lát, gạch lát sân, gạch lát nền, gạch cotto...có một thương hiệu truyền thống, sản phẩm bán chạy, chất lượng cao, giá thành hợp lý phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng, sản phẩm có độ bền cao, không bị rêu mốc bền mãi với thời gian đó chính là gạch cotto viglacera sản phẩm được sản xuất trên công nghệ tiên tiến từ Châu Âu với nguồn nguyên liệu đất sét nung có độ bền màu, độ hút nước thấp thích hợp với lát nhà, lát sân vườn, gạch cotto lát khu vực sang trọng cổ kính như từ đường, nhà thờ, đình, chùa....  

Gạch cotto viglacera hạ long

Cách nhận biết gạch cotto chính hãng

* Hình dáng ngoại quan:

- Bề mặt trên viên sản phẩm phẳng, hình dạng vuông đều.

- Mặt dưới các viên sản phẩm có các đường gân nhỏ, phân bố đều, kích thước bề mặt đường gân (3-5)mm, chiều cao đường gân (2-3)mm; Đường gân chính giữa có bề rộng gấp 2-3 lần các đường gân nhỏ, bề mặt đường gân có in chìm dòng chữ: “VIGLACERA HA LONG - MADE IN VIETNAM”. Đối với các sản phẩm gạch ốp, lát có kích thước cạnh nhỏ hơn 200mm, các sản phẩm cổ bậc, gạch bậc thềm….

Gạch cotto viglacera hạ long mặt dưới có vân nhỏ, đều, bề mặt gân có in chữ Viglacera Hạ Long

* Quy cách đóng gói:

Tất cả các sản phẩm gạch ốp lát Cotto đều được đóng trong vỏ hộp bìa carton với đầy đủ thông tin. Lớp ngoài cùng sử dụng dây đóng dán bằng dây nhựa PP.

* Vỏ hộp:

 • Các sản phẩm gạch ốp, lát Cotto được đóng trong vỏ hộp hở. Vỏ hộp sản phẩm Cotto có nền màu trắng, vỏ hộp sản phẩm Clinker có nền màu vàng.
 • Trên vỏ hộp có in logo Viglacera, tên và địa chỉ liên lạc của Công ty, biểu tượng CAS GLOBAL, ký hiệu phẩm cấp (A1 hoặc A2), hướng dẫn sử dụng cơ bản, biểu tượng các giải thưởng của Công ty, đóng dấu mực đỏ ngày tháng năm sản xuất, mã màu, kích thước sản phẩm, mã số người chọn và vào hộp sản phẩm.

Trên vỏ hộp có in logo Viglacera, tên và địa chỉ liên lạc của Công ty, biểu tượng CAS GLOBAL

* Dây đóng dán:

 • Các sản phẩm gạch ốp, lát Cotto được đóng gói bằng dây đóng dán kiểu dây nhựa PP, bề rộng dây 12mm, chiều dày dây 0,6mm.
 • Sản phẩm A1: Dây đóng dán màu đỏ, dọc theo chiều dài dây có in dòng chữ màu đen “VIGLACERA HẠ LONG – Loại A1”. Sản phẩm A2 được đóng dán bằng dây màu xanh lá, dọc theo chiều dài dây có in dòng chữ màu đen “VIGLACERA HẠ LONG – Loại A2”. Sản phẩm A3 đóng dán bằng dây màu đen, dọc theo chiều dài dây có in dòng chữ màu trắng “VIGLACERA HẠ LONG – Loại A3”. Các sản phẩm gạch lát Clinker được đóng dán bằng dây màu trắng, không in chữ trên bề mặt của dây.
 • Các kiện sản phẩm có một hàng sản phẩm thì đóng hai dây song song, các kiện sản phẩm có từ hai hàng sản phẩm trở lên (ví dụ như gạch ốp 60x240x9mm) thì đóng ba dây, trong đó có hai dây song song và một dây vuông góc với hai dây kia.
 • Số lượng đóng gói trên một kiện:
 • Gạch ốp 60x240x9: 70 viên/kiện
 • Gạch lát 300x300x12: 11 viên/kiện
 • Gạch lát 400x400x14: 06 viên/kiện
 • Gạch lát 500x500x14: 04 viên/kiện
 • Gạch lát 200x200x12: 24 viên/kiện
 • Gạch lát 150x150x12: 22 viên/kiện
 • Đối với bao bì đóng gói các sản phẩm xuất khẩu có thể sẽ theo quy cách riêng, tùy theo thỏa thuận giữa công ty và đối tác mua hàng.

Gạch cotto có những loại nào ?

- gạch ốp cotto, gạch lát cotto, gạch ốp bậc thềm, gạch cổ bậc, gạch clincer, tấm ốp tường

Hướng dẫn sử dụng gạch lát cotto

1. Thông số kỹ thuật gạch lát cotto

Thông số kỹ thuật gạch lát cotto

2. Hướng dẫn thi công gạch lát cotto

Chú ý: Chọn lô sản phẩm cùng mã hiệu kích thước, màu sắc. Không làm ẩm sản phẩm trước khi lát.

Bước 1: 

- Tạo lớp nền cơ sở, nền đầm chặt bền vững chịu tải được áp lực đi lại trên nền mặt gạch theo như dự định.

- Dùng ống nước tiô, căng dây lấy cốt và tạo độ dốc.

-  Đánh dấu điểm mốc đã lấy cốt.

Bước 2: 

- Trộn lớp vữa lót ximăng cát (mac 25): lấy 3 phần cát và 1 phần ximăng trộn đều, cho nước để ngấm dần, vữa khô vừa phải không bị nhão.

Bước 3: 

-  Rải lớp vữa lót đã trộn đều, không đổ đè lên các mốc lấy cốt.

Bước 4: 

- Dùng thước gạt phẳng tạo độ dốc theo các mốc đã lấycốt, chiều dầy lớp vữa lót từ  2 đến 3cm.

Bước 5: 

- Dựa theo mẫu thiết kế để xác định điểm bắt đầu lát, có thể lát thẳng hàng, lát chữ công, lát hình long cót...

- Lát từ 2 đầu hồi lát vào, từ trong ra ngoài. Lát 2 viên ở 2 đầu làm chuẩn, căng dây tạo đường thẳng.

Bước 6: 

- Dải lớp nước ximăng lót trước khi lát nhằm tạo độ bám dính giữa viên gạch và lớp lót nền.

Bước 7:

- Đặt viên gạch theo cùng chiều gân mặt dưới lên lớp vữa lót. Mạch vữa giữa các viên tuỳ thuộc vào kích thước từng loại sản phẩm

- Đặt viên gạch theo đúng mép đường dây đã căng

Bước 8:

- Dùng búa cao su điều chỉnh viên gạch và dập nhẹ vào giữa viên gạch tạo độ dính chặt giữa gạch và lớp vữa lót nền.
- Làm tương tự đến khi lát hết diện tích cần lát. Các vị trí không đủ lát cả viên thì phải đo và cắt viên gạch để lát kín khít.

Bước 9:

- Trộn vữa xi măng chít mạch: lấy1 phần cát mịn và một phần xi măng trộn đều, chế nước từ từ, đảo trộn đạt độ nhão vừa phải. Ximăng trắng và bột màu, nước than có thể được sử dụng để thay đổi màu mạch vữa, các viên gạch cắt theo yêu cầu, khác màu, lát đan xen trang trí làm tăng hiệu quả thẩm mỹ của bề mặt mạch vữa và nền gạch lát.

Bước 10:

- Nền sau khi lát ít nhất khoảng 3 giờ khi đó viên gạch đã bám dính chặt với nền sẽ tiến hành trít mạch.

- Dùng bay có mũi nhọn đưa lượng vữa vừa đủ vào gọn mạch cần trít

Bước 11:

- Dùng bay hớt lượng vữa thừa, không để vữa tràn ra mặt sản phẩm quá nhiều và rơi vãi bám vào mặt sản phẩm.

Bước 12:

- Vê đường mạch vữa gọn có thể vê tròn hoặc miết phẳng, tạo độ bóng cho mạch vữa

Bước 13:

- Mạch vữa sau khi trít mạch

 

Bước 14:

- Quá trình làm sạch là khâu quan trọng nhất để hoàn thiện nền nhà tạo màu sắc tự nhiên của sản phẩm.

- Sau khi trít khoảng 24 đến 36h tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết khi đó mạch vữa đã khô cứng sẽ. tiến hành làm sạch

- Xả nước vào nền nhà, dùng giẻ lau sạch các vết vữa bám trên mặt và phần vữa bám tràn trên cạnh sản phẩm. 

Bước 15:

- Nền gạch sau khi trít mạch, chưa làm sạch

Bước 16:

- Nền gạch sau khi làm sạch

16 bước cơ bản để có nền gạch cotto đẹp

Lưu ý khi lát gạch cotto: 

- Sản phẩm đã được sử lý một lớp chất chống thấm nên trong khoảng thời gian 24 đến 36h vữa chưa bám trặt vào mặt sản phẩm, khi dùng giẻ lau và nước  vết vữa bong khỏi mặt sản phẩm.

- Không làm sạch nền quá sớm hoặc quá muộn so với khoảng thời gian trên vì nếu quá sớm mạch vữa chưa đủ độ liên kết sẽ bị bong lên còn nếu quá muộn vữa xi măng đông kết cứng rất khó cho việc làm sạch.

- Tuyệt đối không sử dụng loại hoá chất nào để tẩy làm sạch vết bám trên sản phẩm. 

Yêu cầu kỹ thuật khi lát gạch cotto:

- Không dùng vữa quá ướt hoặc quá khô.

- Không được để vữa bám trên mặt sản phẩm quá lâu, dùng giẻ lau ngay khi vữa vừa khô.

- Nền gạch sau khi lát xong phải phẳng theo độ dốc, mạch vữa thẳng, gọn, vữa không bám trên mặt sản phẩm.

- Nền sản phẩm sau khi làm sạch không còn vết vữa ximăng, mạch vữa gọn bóng đều, toàn bộ diện tích nền nhà có màu sắc đồng đều.

Gạch lát nền cotto lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình

Tại sao nên chọn mua sản phẩm tại Cường Quốc

- Cường Quốc 20 năm kinh nghiệm là tổng đại lý cấp 1 Viglacera

- Năng lực phân phối hàng được đảm bảo với 02  kho bãi có diện tích trên 5.000m2 lưu trữ gạch ốp lát, sứ vệ sinh, sen vòi, phụ kiện phòng tắm Viglacera để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng

- Luôn luôn có cơ chế đặc biệt cho đại lý và dự án

- Các sản phẩm mua tại Cường Quốc là chính hãng có đầy đủ hồ sơ kèm theo

- Luôn có chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách hàng vào mỗi tuần khi mua  sản phẩm tại Cường Quốc

- Giao hàng nhanh, chính sách đổi trả dễ dàng, linh hoạt, miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội, giao hàng toàn quốc

- Giá mua lẻ rẻ hơn giá chợ. Giá mua buôn luôn luôn rẻ nhất

Cường Quốc lấy khách hàng làm trung tâm trong định hướng phát triển của công ty. Do vậy, chúng tôi luôn cố gắng lắng nghe, giải đáp mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm, không ngừng nỗ lực hoàn thiện sản phẩm nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi mua sản phẩm tại công ty.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ MUA HÀNG
Khách hàng đặt mua hàng trên website
XÁC NHẬN MUA HÀNG
Chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận đơn hàng
NHẬN HÀNG & THANH TOÁN
Khách hàng kiếm tra và tiến hành thanh toán
Thiết kế web : www.vietads.net.vn